Những con vật bên bờ tuyệt chủng

NHỮNG CON VẬT BÊN BỜ TUYỆT CHỦNG

         Có những con vật rất đỗi thân quen bên cạnh ta đang có nguy cơ tuyệt chủng. Chí (chấy) là một con trong danh sách này

         Thưở nhỏ giống như những cô bé dưới 10 tuổi tôi - gầy nhẳng tóc lưa thưa kẹp bèn bẹt sau gáy đầy mồ hôi và bụi. Thêm nữa cái tội nằm chung chạ không bỏ được vì thế 1 đứa có chí cả bọn xúm vào chia phần.

            Mẹ tôi hay kêu tôi ra bậu cửa 1 tay cầm cuốn vở đã giở sang trang chưa viết chữ nào 1 tay cầm lược thưa lược bí. Kẹp tôi vào giữa mẹ đưa 1 nhát lược chí rơi  lộp bộp. Tôi ngọ ngoạy bị mẹ cú cho 1 cái muốn lủng đầu: “ Chí nhiều như sung nó ăn hết lấy gì mà lớn hở con“. Tàn cuộc trang vở thành bãi chiến trường với hàng chục xác chí lớn chí bé nhẹ bỗng chỉ chực bay đi cùng gió. Sau này trong một chương trình của VTV Chiếc nón kỳ diệu có hỏi câu: “Từ các bà mẹ hay dùng gọi con gái yêu của mình? Đáp án là “Con gái chấy rận“. Câu này làm ấm lòng tôi bao nhiêu.

          Chí có nhiều loại. Bé tí gọi là chí mén. Chúng nhỉnh hơn đầu kim bợt bạt nằm sát da đầu nên khó phát hiện. Nhưng khi chúng no lập tức có một hạt bụi ngọc tươi rói xuất hiện trên làm da trẻ con trắng muốt thế là cuộc đời chí dừng lại. Con nào qua được thì gọi là chí. Bọn này nhanh như cướp nhìn thấy bên này đã lẩn sang bên kia chúng làm nên nhữngcuộc hành quân rạo rực khiến bọn trẻ gãi cành cạch cả ngày lẫn đêm. Các bà mẹ cứ việc nhằm chỗ gãi mà truy sát thể nào cũng thành công. Những bọn nhanh chân phát triển thành chí kềnh To đen trùi trũi bị bệnh béo phì hành hạ chí kềnh có vòng 2 quá cỡ vòng 1 và 3 rất khiếm tốn. Chí kềnh kỵ nhất lược dày vì 1 nhát có khi đưa hết cả một thế  hệ chúng ra đi. Nếu không bị phát hiện thì chỉ 1 thời  gian ngắn trên tóc của chúng tôi sẽ trắng những trứng là trứng. Trứng chí bé tí ti căng mẩy trong veo treo trên sợi tóc mảnh như tơ. Tuốt nhẹ chúng cũng rớt ra. nhưng  muốn đè cho chúng nổ để phát ra một tiếng kêu nhẹ nhàng thì phải tìm 1 mặt phẳng như ván bào mịn hay nền xi măng trơn nhẫy. Ở nông thôn chẳng mấy khi có điều kiện này vì  thế nhiều bà mẹ cho vào miệng cắn một cái  đốp. Du khách đi qua kinh ngạc chẳng biết trên đầu con  gái bà ta có gì ăn được mà lại ăn nhiều lần thế. Tôi cũng thử bỏ vào mồm 1 cái trứng nó lập tức biến mất. Lục lọi tìm kiếm hồi lâu chẳng ăn thua nên tôi đành nhổ ầm ĩ hy vọng nó đã ra. Hoá ra cắn  trứng chí cũng phải có nghệ thuật hoặc kinh nghiệm gì đó.Những cô bé “Con gái chấy rận“ như tôi đã sống chung với chí biết bao lâu. Con tôi bây giờ 18 tuổi mà chưa thấy con chí bao giờ. Thiệt thòi chưa. Tôi nhắc lại hy vọng các bạn nhớ chúng ta đã từng quen một con vật tên là chí ( chấy ) bây giờ nó sắp bị tuyệt chủng. Các bạn đừng ghét nó. Trời sinh ra nó phải sống như thế nếu cho chọn lại chắc nó sẽ kêu lên: “Cho con khả năng  uống nước lã mà vẫn sống“.

            Những bạn ở xa như anh Hoàng Nguyên Nguyễn Vạn An làm gì mà nhớ nổi con chí.

(Những cô bé cậu bé chẳng biết con chí là gì)

slimchocolate

Làm thế nào để mua Chocolate Slim từ nhà thuốc ở Việt Nam? Nhận xét và đánh giá của khách hàng

Các sản phẩm là một Bổ sung, nó chỉ chứa nhiên liệu. Các thành phần chính là cơ cacao trung quốc béo berry, xanh, cà phê và Linh trích xuất. Các sản phẩm phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày và không có choáng. Nó loại bỏ các nhân gốc rễ của tích lũy thừa của trọng lượng, quá trình trao đổi chất bình thường trong cơ thể. Đây là sản phẩm mà làm một cuộc cách mạng trong lĩnh vực của sự điều chỉnh sức khỏe và nh. Chocolate Slim – Nam kinh nghiệm. thuoc chocolate slim Những gì Chocolate slim có tác dụng phụ? Có hại cho sức khỏe của tôi? Chocolate slim lazada được tạo ra bởi một công ty dành riêng để đưa lối sống lành mạnh để rộng phạm vi của dân số có thể . Họ không thể phản bội anh ta, để sử dụng thành phần gây tác dụng phụ trong nhiều người. Do đó, họ đã chọn các thành phần đã hoàn toàn tự nhiên, và điều đó sẽ giúp cơ thể chữa lành và giảm cân. Rất tiếc, có người bị dị ứng với một số thành phần. Nếu bạn có bị Dị ứng, được biết đến với bất kỳ của các thành phần bao gồm trong Bổ sung này, hay bạn đang quan tâm, thêm Bổ sung này để ăn của bạn, xin liên hệ với bác sĩ trước khi bạn đặt hàng Chocolate slim việt nam . chocolateslim-in-vietnam.com

kimoanh

tên Xe Ôm là do anh tự phong thần cho mình đấy chứ. Sau đó mọi người cứ thế mà tuân thủ 1 cách triệt để lâu dần thành tên chính. Nhưng cái tên này ra chiều thân mật đấy nhé anh xe ôm nhạc sĩ TK

trungkim

Ôi..Kim Oanh này thông minh quá tk chịu thua thôi! Ừ mà cũng đúng thôi! Nhìn..người thì thấy sáng lạng hấp..thụ rồi!

"Chí mén có tên thân mật vì giống như chúng ta khi bé được đặt là Gái Nhỡ Gái Lớn Tèo Tí Đực...Nhiều người còn có những cái nick vô cùng lạ đời. Con trai mình được gọi là Ẹc mình là Chuột. Nhớn lên 1 chút tụi mình ngượng đồng loạt đề nghị Gọi tôi cho đúng tên à nha gọi sai hổng thưa ráng chịu. Thế nên chí nhỡ không có tên họa chăng là nick trên blog nhưng DL Hoa Nắng Mưa rào tháng 6 Cua 4 mua...Về già do đã hình thành 1 nhân cách rõ ràng mình không muốn có tên thân mật ( hay tên không thân mật ) nhưhg mấy kẻ xấu bụng và đồng nghiệp cứ ấn vào cho ta như Ba Tào lao ( không làm được cái gì nên hồn ) Tư đẹp trai ( xấu ma chê quỷ hờn ) Năm hương ( chỉ mấy anh ít tắm )..." Thế thì ai đặt cho mình tên XE ÔM nhỉ?

kimoanh

Hoa nắng. Chí bé tẹo teo chỉ biết cắn 1 chút cho có trong bụng rồi ngủ khì thì gọi là chí mén nó rất đáng yêu mỏng mảng và dễ bị tiêu diệt.
bác Dami đang chờ HN phản công đấy quen anh chàng nào lỡ dại chung thủy thì nói cho bác ấy biết nhé. Nhưhg nói nhỏ thôi lỡ may thiên hạ biết lại mang ra nhân điển hình thì xã hội quay ngược lại mất. Vì có người bảo Chung thủy là không năng động sáng tạo ít chịu tìm tòi đổi mới. Thế đấy...

kimoanh

Chí mén có tên thân mật vì giống như chúng ta khi bé được đặt là Gái Nhỡ Gái Lớn Tèo Tí Đực...Nhiều người còn có những cái nick vô cùng lạ đời. Con trai mình được gọi là Ẹc mình là Chuột. Nhớn lên 1 chút tụi mình ngượng đồng loạt đề nghị Gọi tôi cho đúng tên à nha gọi sai hổng thưa ráng chịu. Thế nên chí nhỡ không có tên họa chăng là nick trên blog nhưng DL Hoa Nắng Mưa rào tháng 6 Cua 4 mua...Về già do đã hình thành 1 nhân cách rõ ràng mình không muốn có tên thân mật ( hay tên không thân mật ) nhưhg mấy kẻ xấu bụng và đồng nghiệp cứ ấn vào cho ta như Ba Tào lao ( không làm được cái gì nên hồn ) Tư đẹp trai ( xấu ma chê quỷ hờn ) Năm hương ( chỉ mấy anh ít tắm )...Về tên ghép này có lẽ cũng mất một bài viết nữa vì Nam- Bắc đặt rất khác nhau. OK chưa DL

kimoanh

KN ơi Kim và Nhọn mà đâm được nhau thì hơi bị...quý hiếm đấy nhỉ. Mình không nghĩ ra Chuột chí là ai đang mở rộng diện tình nghi ra một số anh chị. Nhưng giận hay hờn thì cũng thấy vui vui vì người ta có 1 tí quan tâm đến trang của mình. Vụ thiết kế blog có nhiều ý kiến rất có lý nhưng qua đây mới thấy mình già rồi ( Trước giờ tưởng còn trẻ ) do mình thích các tone màu dịu mẫu đơn giản. Vì thế cứ vào ngắm mãi lại khép cửa quay về. Mình mà chọn thì sẽ là mẫu của bác Dami

hoa nắng

Chí mèn?

Chí mén" là chí zì thế hả chị ? em chưa nghe thấy bao giờ .
Mấy hôm này khong ghé thăm chị thầy bài viết về Chí của chị đông vui quá ! bác ĐaMi phản công về boy chung thủy quý và hiếm của em hả chị Kim Oanh thế thì phải tìm chứng cứ về cho bác ý coi rùi . Chị đợi em truy tìm chứng cứ nhé!

dl

Hỏi tí ti

Sao em thấy có "chí đực" "chí mén" mà ko ai nhắc đến "chí cái" nhở? :-p Ặc!!! :-p

Khải Nguyên

Ặc

Hì "vỏ quýt dày có móng tay nhọn" ở đây có hai anh chị quê ở Hà Tĩnh: anh Trung Kim quê ở Thạch Kim còn chị Kim Oanh quê ở Thạch Nhọn "đâm" nhau vui ghê! Em nhảy vào "hôi" một nhát cho vui cửa vui nhà!
Chị KO ơi em không biết Chuột chí là ai đâu em cứ "nói đại" để chuột chí đang "giận" mà cười. Nhưng hình như Chuột chí không giận mà đang "hờn" thì phải (!)

kimoanh

Vì ngoại ăn trầu chứ con chí có cắn được mấy đâu. Anh TK sướng nhỉ làm xe ôm là được người ta ôm miết thôi

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2522','umne9lej30hmg93f44nc50mtn0','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-19 02:17:07','/post/2522/30456')